Choose your location to get a site experience tailored for you.

 

About Us

Tư vấn tài chính hay nhà cố vấn tài chính đều là nghề tư vấn tài chính, nơi kinh doanh các sản phẩm tài chính và bí quyết quản lý tài chính cá nhân, tiêu dùng.

Đây là một ngành nghề liên quan đến tư vấn cho khách hàng về các kế hoạch tài chính. Ở đó, bạn sẽ được yêu cầu  sử dụng kiến thức về thuế và chiến lược đầu tư, chứng khoán, hay bảo hiểm, kế hoạch hưu trí và bất động sản.

Nhiệm vụ của người tư vấn tài chính cá nhân là thẩm định tài sản của khách hàng, các công nợ, cho tới dòng tiền, bảo hiểm, hay tình trạng thuế và các mục tiêu tài chính trong tương lai.

Hầu như, các chuyên gia tư vấn tài chính làm đều việc một cách độc lập nên thu nhập của họ được tính theo hình thức hoa hồng, thù lao hoặc thù lao cộng với hoa hồng. Thu nhập trung bình của một nhà tư vấn tài chính ở Mỹ là 82.000 USD/năm. Tuy nhiên, con số này sẽ thay đổi theo tuổi nghề cũng như uy tín của họ trong ngành.

Tư vấn tài chính là một trong những nghề rất cần trong xã hội hiện đại. Để đạt được đẳng cấp một chuyên gia tư vấn, họ phải nỗ lực rất nhiều về chuyên môn cũng như rèn luyện tính kỷ luật trong lối sống. Đáp lại, đây lại là một nghề được cả xã hội đánh giá cao về mức sử dụng chất xám và dĩ nhiên được tưởng thưởng xứng đáng.

Tư vấn tài chính làm gì?

Phỏng vấn khách hàng để xác định thu nhập của họ hiện tại như các chi phí, bảo hiểm, ngân hàng, tiết kiệm, đầu tư và vay vốn ngân hàng, tình trạng thuế, mục tiêu tài chính, rủi ro hoặc các thông tin khác cần thiết để phát triển một kế hoạch tài chính.

lam-giau2sha-47

Tư vấn tài chính hiệu quả

Hơn nữa, họ còn phải trả lời các câu hỏi của khách hàng về mục đích và các chi tiết của kế hoạch tài chính cùng chiến lược trong tương lai. Giới thiệu cho khách hàng chiến lược trong quản lý tiền mặt, kế hoạch đầu tư…

Chẳng hạn như, khách hàng đang có nhiều tiền nhưng không biết đầu tư vào đâu, nhà tư vấn tài chính sẽ có nhiệm vụ phân tích và đưa ra ý kiến giải pháp cho khách hàng sao cho phù hợp với nguồn tài chính của họ cũng như sự phát triển của thị trường hiện nay.

Hoặc nếu họ đang muốn vay tiền, một nhà tư vấn tài chính cũng cần có kiến thức chuyên môn so sánh mức lãi suất của các ngân hàng để tìm đâu là nơi cho khách hàng vay tiền nhanh và tiện nhất.

Theo sự phát triển hiện nay, xu hướng kết hợp công nghệ với tài chính đã và đang phát triển mạnh mẽ vừa giúp các hoạt động tài chính phát triển nhanh và tiên tiến hơn mà còn đem lại lợi nhuận cho các bên tham gia nhiều hơn. Chính vì thế một nhà tư vấn tài chính cần nắm bắt xu hướng phát triển tài chính của thế giới để hướng mục tiêu của khách hàng vào xu thế hiện đại đó.

About Us